Tin tức Thế giới Pháp luật Thể thao Kinh tế Giáo dục Giải trí Công nghệ Sức khỏe Đời sống Đẹp Kỹ năng Xổ số Lịch phát sóng Video FAQ
Xuyên đêm tìm cháu bé bị dụ dỗ vào TPHCM
Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ đạo lực lượng CSGT tìm kiếm cháu bé bị dụ dỗ vào TPHCM.

Theo đó, khoảng 22h15, sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục CSGT về việc có cháu gái tên Đ. T. K. L (sinh năm 2008, ở Xuân Trường, Nam Định) bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, tổ công tác của Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT Quảng Ngãi đã xuyên đêm triển khai dừng kiểm soát các phương tiện đi từ phía Bắc vào Nam. Đến 23h30 sau khi dừng xe khách biển số 18B-020.32 thì phát hiện 01 cháu gái đi với 01 nam thanh niên giống như đặc điểm miêu tả, nên đã yêu cầu vào trụ sở Trạm CSGT để xác minh.

Sau khi liên lạc với Công an địa phương và gia đình cháu đã được xác định chính xác là cháu L.

Nam thanh niên tên Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan điều tra

Xem thêm: Triệt phá đường dây chuyên lừa bán hàng trăm phụ nữ vào cơ sở massage, cafe mại dâm kích dục

Tại cơ quan CSGT, nam thanh niên đi cùng khai là Nguyễn Hữu Nguyên (sinh năm 2004, quê quán: Phong Hoà, Lai Vung, Đồng Tháp; thường trú: Tân Quới, Phong Hoà, Lai Vung, Đồng Tháp). Đối tượng Nguyên cho biết hai người quen nhau trên mạng một thời gian rồi cho địa chỉ, sau đó đến ngày 7/8, Nguyên đón xe khách ra Nam Định tìm gặp Linh, khi gặp nhau Nguyên nói Linh đi theo vào TPHCM làm chung với Nguyên nên đã đồng ý. 

Đến chiều ngày 9/8 Nguyên và Linh đón xe khách trên vào TPHCM, khi đến Trạm CSGT Đức Phổ thì bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ. 

Hiện tổ công tác đã bàn giao đối tượng Nguyên cho Công an thị xã Đức Phổ để tiến hành điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc thanh thiếu niên mới lớn, đặc biệt là các trẻ em gái rất dễ bị các đối tượng xấu dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ, lôi kéo, sau đó sẽ bán ra nước ngoài để kiếm lời hoặc sử dụng vào các mục đích xấu khác. Các cơ quan chức năng khuyến cáo tới tất cả các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao hơn nữa trong lối sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè để quản lý con cái mình tốt hơn, tránh các trước hợp xấu có thể xảy ra.

Phi Yến
Quảng cáo