Tin tức Thế giới Pháp luật Thể thao Kinh tế Giáo dục Giải trí Công nghệ Sức khỏe Đời sống Đẹp Kỹ năng Xổ số Lịch phát sóng Video FAQ
Sự kiện: Thể thao
Hơn 300 võ sĩ tranh tài ở giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2021
(VOH) - Tối 29/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ khai mạc giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc năm 2021.

Giải do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Boxing Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Giải năm nay quy tụ 311 vận động viên đến từ 25 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước, gồm những vận động viên có trình độ, kỹ năng về bộ môn boxing (quyền Anh) tốt nhất toàn quốc. Tham gia giải đấu, các vận động viên thi đấu ở 2 nhóm tuổi của nam và nữ gồm nhóm từ 17 - 18 tuổi và nhóm từ 19 - 40 tuổi. Trong đó, nam thi đấu có 14 hạng cân từ 46kg đến trên 92kg, nữ thi đấu ở 13 hạng cân từ 45kg đến trên 81kg.

 

Giải được xem là dịp để các vận động viên có cơ hội giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện chuyên môn, đánh giá công tác huấn luyện bộ môn boxing của các đơn vị, câu lạc bộ; khích lệ phong trào tập luyện bộ môn boxing rộng rãi trong cả nước. Đồng thời, thông qua giải, các nhà chuyên môn đánh giá trình độ, năng lực, khả năng thi đấu và phát hiện, tuyển chọn các vận động viên boxing xuất sắc vào đội tuyển Quốc gia để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tham dự các giải quốc tế.

Việc đăng cai tổ chức giải tại Bắc Ninh cũng là dịp để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức một số môn thi đấu của SEA Games 31 tại Bắc Ninh; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc với bạn bè trong nước và quốc tế.

Để giải đấu diễn ra thành công, an toàn, công tác phòng dịch Covid-19 được Ban tổ chức xây dựng kế hoạch chặt chẽ theo lịch trình khép kín, tổ chức xét nghiệm thường xuyên đối với tất cả thành viên trong các đoàn. Đặc biệt, các đoàn tham gia Giải phải gửi thông tin số lượng thành viên, lịch trình di chuyển và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi tới Bắc Ninh. Trong thời gian diễn ra giải, tiến hành xét nghiệm 3 ngày/lần đối với tất cả thành viên trong các đoàn. Các trận đấu đều không có khán giả theo dõi. 

Ngay sau Lễ khai mạc, đã diễn ra 22 trận thi đấu boxing nam ở 5 hạng cân nhóm tuổi từ 17-18 và 6 hạng cân nhóm tuổi từ 19-40. Các trận đấu sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage của Liên đoàn Boxing Việt Nam. Giải diễn ra đến ngày 3/12.

H. Lĩnh
Quảng cáo