Tin tức Thế giới Pháp luật Thể thao Kinh tế Giáo dục Giải trí Công nghệ Sức khỏe Đời sống Đẹp Kỹ năng Xổ số Lịch phát sóng Video FAQ
Sự kiện: Tin thể thao
Khởi tranh giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2022
(VOH) - Ngày 25/6, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19 năm 2022 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam với gần 540 vận động viên (VĐV) tranh tài.

Sau thành công tại SEA Games 31, môn Vovinam tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh phong trào tại các địa phương. Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19 năm 2022 thu hút gần 540 vận động viên đến từ 38 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Quân đội, Nghệ An, Quảng Ninh, Hậu Giang... và chủ nhà Quảng Nam.

Giải năm nay có thêm 3 đơn vị mới gồm Đà Nẵng, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên. Với sự đầu tư và lan toả của phong trào Vovinam, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tài năng trẻ tiếp bước những VĐV giàu thành tích như Nguyễn Văn Cường, Huỳnh Khắc Nguyên, Mai Thị Kim Thùy…, những trụ cột của đội tuyển Vovinam quốc gia nhiều năm qua.

Các VĐV tranh tài 78 bộ huy chương đối kháng và nội dung quyền. (Ảnh: L.Giang)

Ở giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm nay, các VĐV tranh tài ở 78 bộ huy chương gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12-15 tuổi; 16-18 tuổi và 19-21 tuổi.

Theo điều lệ ban hành của Ban tổ chức, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng ở mỗi lứa tuổi. Mỗi VĐV được phép tham dự không quá 3 nội dung. Điều này giúp các địa phương có phong trào đang phát triển có cơ hội giành thành tích để làm động lực tiếp tục phát triển và mở rộng phong trào ở địa phương.

Hiện tại, phong trào Vovinam học đường phát triển khá mạnh, đồng thời đã hình thành hệ thống thi đấu dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Vì vậy, lực lượng vận động viên trẻ của các đơn vị ngày càng tiến bộ về chuyên môn giúp cho chất lượng các giải đấu được tổ chức ngày càng nâng cao. Đây là tín hiệu vui cho môn võ Việt trên con đường hội nhập và phát triển.

Số lượng tham dự đông đảo, các trận tranh tài được dự báo càng thêm hấp dẫn. Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc đua ngôi đầu toàn đoàn là sự cạnh tranh của các đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh cùng sự đầu tư về chuyên môn và nhân sự cho giải đấu gồm: TPHCM, Cần Thơ, Thanh Hoá, Quân đội, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai... Giải sẽ diễn ra đến ngày 29/6.

H. Lĩnh
Quảng cáo