Tin tức Thế giới Pháp luật Thể thao Kinh tế Giáo dục Giải trí Công nghệ Sức khỏe Đời sống Đẹp Kỹ năng Lịch phát sóng Video FAQ
ĐT Việt Nam đá thêm 2 trận giao hữu với U22 - Cầu thủ Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của Việt Nam
(VOH) - HLV Park Hang Seo đang lên kế hoạch bố trí thêm 2 trận thi đấu nội bộ giữa đội U22 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam; Cầu thủ Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 2 trận giao hữu với U22

HLV Park Hang Seo đang lên kế hoạch bố trí thêm 2 trận thi đấu nội bộ giữa đội U22 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam, lần lượt vào ngày 22/9 và 26/9. Đây sẽ là 2 bài test quan trọng đối với đội U22 Việt Nam nhằm xác định rõ hơn những cái tên sẽ góp mặt trong chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022.

 Trên thực tế, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tạo ra một số khó khăn mang tính bất khả kháng đối với đội U22 Việt Nam, trong đó điển hình nhất là việc không thể bố trí các trận giao hữu quốc tế phục vụ các cầu thủ thi đấu cọ xát.

Theo đánh giá của HLV trưởng Park Hang Seo, điều này không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuyên môn của đội U22 Việt Nam và BHL cũng đã tính toán giải pháp tối ưu nhất, đó là sắp xếp các trận đấu nội bộ giữa đội  U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 2 trận giao hữu với U22.

Cầu thủ Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của ĐT Việt Nam

Tối 19/9 (giờ Dubai), ĐT Trung Quốc đã trở lại tập luyện tại sân phụ Sharjah, sau 2 ngày nghỉ. Sao trẻ Zhang Yuning trả lời truyền thông trước buổi tập và cho biết: "Sau khi thua 2 trận đầu, chúng tôi đang thực hiện một số chuẩn bị cho 2 trận tiếp theo, đặc biệc là về mặt thể lực".

Trọng tâm của tuyển Trung Quốc là chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ngày 7/10. Tiền đạo 24 tuổi nói: "Chúng tôi biết rằng trận gặp Việt Nam rất quan trọng. Chúng tôi đã nghiên cứu đối thủ, sẽ khai thác khu vực giữa sân và hàng hậu vệ của họ. Tôi rất tự tin rằng đội tuyển sẽ đánh bại Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn làm được".

Yuning được coi là "Wu Lei thứ hai" của bóng đá Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Yuning là một trong những cầu thủ trẻ nhất của tuyển Trung Quốc, và từng là thủ lĩnh của đội U23. Anh từng có tên trong danh sách trận U22 Trung Quốc thất bại 0-2 trước Việt Nam trong trận giao hữu trên sân nhà năm 2019. Tuy nhiên, Yuning chỉ ngồi trên ghế dự bị trận đó.

"Trận đấu đó ở cấp độ trẻ, chúng tôi đã thua nhưng nó dường như không liên quan nhiều đến hiện tại. Tuyển Việt Nam nghĩ rằng trận tới là cơ hội tốt để đánh bại Trung Quốc, và chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để hạ Việt Nam", Yuning nói thêm.

Trong 2 trận đầu tại vòng loại thứ 3 World Cup, Yuning mới đá được khoảng 10 phút, khi vào sân thay thế Elkeson ở phút 82 trận thua 0-3 trước Australia. Tiền đạo 24 tuổi sẽ cạnh tranh vị trí quyết liệt với các đàn anh như Elkeson, Alan hay Wu Lei.

Sau 2 lượt trận đầu, ĐT Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm. Trận đấu tới là cơ hội để một trong hai đội bứt lên. Sina nhận định đây là cuộc đối đầu hấp dẫn nhất giữa hai đội từ trước đến nay, bởi tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây.

H.Tú (Tổng hợp)
Quảng cáo