Kinh tế Thị trường Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá Bitcoin ngày 10/8: Bất ngờ giảm mạnh, thị trường chao đảo
(VOH) - Giá Bitcoin hôm nay 10/8 bất ngờ giảm mạnh sau khi tiến sát ngưỡng 24.000 USD vào hôm qua, sáng nay thị trường nhuộm đỏ toàn sàn.

Giá Bitcoin hôm nay 10/8 ghi nhận vào thời điểm 10h00, giảm mạnh xuống mức 22,878.98, giảm mạnh 3,82% so với hôm qua.

Trong top 10 đồng tiền giá trị cao trên thị trường, có 7/10 đồng tiền giảm giá so với 24h qua.

Đồng tiền lớn thứ 2, Ethereum giảm sâu 5,31% trong 24 giờ qua, xuống 1.678 USD.

Tether giữ ở mức 1,00 USD.

USD Coin tăng nhẹ 0,07% trong ngày, có giá 1,00 USD.

BNB giảm sâu 2,91% so với 24 giờ trước, ghi nhận ở 315,10 USD.

Binance USD tăng 0,09%, lên 1,00 USD.

Ripple giảm 4,07% trong ngày, còn 0,3608 USD.

Cardano giảm mạnh 4,65%, còn 0,5061 USD.

Solana mất 5,82%, xuống 39,40 USD.

Polkadot điều chỉnh giảm sâu nhất top 10 khi giảm 6,08% trong ngày, còn 8,60 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h20 ở 1.097,49 tỷ USD, giảm 26,09 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Ảnh minh họa - Internet 

Nền tảng cho vay tiền điện tử Hodlnaut ngừng giao dịch rút tiền

Ngày 9/8, Hodlnaut, một nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, thông báo đã tạm dừng tính năng rút, đổi và nạp tiền.

Công ty Hodlnaut cho biết sẽ rút đơn đăng ký cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số từ Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS).

Trong thông báo, Hodlnaut nêu rõ động thái này căn cứ vào điều kiện thị trường gần đây và nhằm tập trung vào việc ổn định khả năng thanh khoản và bảo toàn tài sản của doanh nghiệp. Trước đó, đơn đăng ký của công ty đã được phê duyệt trên nguyên tắc vào tháng 3 vừa qua.

Người phát ngôn của MAS xác nhận cơ quan này đã hủy quyết định phê duyệt sau khi Hodlnaut rút đơn.

Hodlnaut là doanh nghiệp mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trên toàn cầu gặp khó khăn, sau khi các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo từ tháng 5 với sự sụp đổ của 2 đồng tiền điện tử là Luna và TerraUSD.

Tháng trước, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius (Mỹ) và quỹ Three Arrows Capital (Singapore) đã đệ đơn xin phá sản. Theo tài liệu của tòa án, Hodlnaut là một trong những khách hàng của Celsius.

Reddit hợp tác cùng FTX cho thanh toán ETH

Sau khi từ bỏ thanh toán bitcoin vài năm trước, diễn đàn trực tuyến Reddit giờ đây đang mong muốn trở lại ủng hộ thanh toán tiền kỹ thuật số thông qua hợp tác cùng sàn giao dịch FTX.

Sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried và Reddit cùng nhau công bố trong ngày 9/8 rằng nền tảng này dự định tích hợp Điểm Cộng đồng của Reddit tại Mỹ, châu Âu, Australia và những thị trường khác.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ bao gồm tích hợp FTX Pay như công cụ thanh toán và giải pháp chuyển đổi tiền kỹ thuật số nhằm mở ra điểm nhấn mới về tiền kỹ thuật số cho Điểm Cộng đồng Reddit. Điểm Cộng đồng Reddit được ra mắt từ tháng 5/2020, một biện pháp đo lường danh tiếng trong cộng đồng hay subreddit, cho phép người dùng sở hữu một phần cộng đồng yêu thích của họ.

Với tích hợp mới này, người dùng sẽ có thể mua Ethereum từ ứng dụng Reddit được hỗ trợ thông qua nền tảng thanh toán và giao dịch FTX Pay. Tiền kỹ thuật số này sẽ được dùng để trả cho phí gas, phí mạng lưới cho giao dịch Điểm Cộng đồng trên chuỗi.

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo
Đang trực tiếp 
Xổ Số Miền Nam