Kinh tế Thị trường Kết quả xổ số Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá Bitcoin ngày 20/9: Giảm mạnh, Bitcoin đang trong giai đoạn khủng hoảng
(VOH) - Giá Bitcoin hôm nay 20/9 giảm mạnh phiên đầu tuần, thị trường rực lửa. Bitcoin giảm kéo theo nhiều đồng tiền khác giảm.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9 ghi nhận vào thời điểm 8h00, giảm mạnh xuống mức 46,969.58, giảm mạnh 2,02% so với 24 qua.

Trong top 10 đồng tiền giá trị cao trên thị trường, có 7/10 đồng tiền giảm giá so với 24h qua.

Đồng tiền lớn 2, Ethereum giảm 3,54% trong ngày, còn 3.289,45 USD.

Cardano giảm mạnh xuống mức 2,22 USD, xuống mức 4,79% trong ngày.

Tether tăng mạnh 1,26%, ghi nhận ở 1,00 USD.

Binance coin tăng 0,17% trong 24 giờ qua, lên 404,07 USD.

Ripple giảm mạnh xuống mức 3,72%, ghi nhận mức giá 1,01 USD.

Solana giảm mạnh nhất top 10 khi mất 11,04% trong ngày, xuống 149,44 USD.

Dogecoin giảm 2,41% trong 24 giờ qua, còn 0,2252 USD.

USD Coin tăng 1,27%, lên 1,00 USD.

Polkadot giảm mạnh 1,97%, xuống 32,94 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h49 ở 2.134,24 tỷ USD, tăng 9,66 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Ảnh minh họa - Internet 

Shark Kevin O’Leary: Sẽ có hàng nghìn tỷ USD đổ vào tiền ảo

Bất chấp tính biến động của tiền ảo, nhiều nhà đầu tư lớn như Shark Kevin O’Leary tin rằng thị trường sẽ sớm được rót thêm số vốn hàng nghìn tỷ USD.

Nhà đầu tư của Shark Tank trước đây đã từng tuyên bố rằng bitcoin là "rác", tuy nhiên, sau đó ông đã thay đổi quan điểm của mình một cách nhanh chóng.

Kevin O'Leary là Chủ tịch của Công ty quản lý tài chính O'Shares ETFs trong tuyên bố mới nhất của mình đã khẳng định ông rất lạc quan về triển vọng của thị trường tiền ảo và muốn đầu tư nhiều hơn ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. 

Mặc dù vậy, ông cũng bày tỏ rằng hiện nay, tất cả các nhà đầu tư tại Mỹ đều muốn Nhà Trắng sớm ra quyết định về các điều chỉnh cũng như chính sách đối với tiền ảo. "Tôi không muốn dấn thân vào thế giới tiền ảo nếu chính phủ khẳng định rằng điều đó là không ổn", O'Leary khẳng định. "Tôi không thể 'cầm đèn chạy trước xe' và tôi cũng không thể không tuân thủ luật pháp".

Chính phủ Tổng thống Biden đang trong quá trình phát triển các quy định cho tiền ảo và thời điểm mà đã có nhiều quốc gia hợp pháp hóa bitcoin hoặc cân nhắc hợp pháp hóa. 

Trong tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm tiền tệ thanh toán hợp pháp. Theo ông O'Leary thì tài sản tiền ảo sẽ không biến mất, chỉ đơn giản nó là một loại tài sản mới.

Đặc biệt là đối với bitcoin. Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty cung cấp dịch vụ tài chính coi nó như một tài sản và chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin thì số tiền các nhà đầu tư đổ vào bitcoin cũng sẽ lên đến hàng nghìn tỷ USD.

Mỹ điều tra Binance về giao dịch nội bộ, kiểm soát thị trường

Bloomberg đưa tin ngày 17/9 rằng chính quyền Mỹ đang mở rộng cuộc điều tra về hoạt động tiền kỹ thuật số của sàn giao dịch Binance sang hướng "liệu Binance hay nhân viên có chiếm đoạt lợi ích khách hàng".

Dẫn nguồn tin ẩn danh, Bloomberg cho biết các quan chức Mỹ bao gồm Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) đang điều tra hoạt động của sàn giao dịch Binance. CFTC được biết đã liên lạc "nhân chứng tiềm năng" trong lĩnh vực điều tra mới này.

Vào ngày 17/9, Binance đã thuê chuyên gia web đen Europol Nils Andersen Röed vào vai trò giám đốc cao cấp về kiểm toán và điều tra.

"Mục tiêu của ông ta sẽ là thực hiện và dẫn dắt điều tra nội bộ và từ bên ngoài nhằm nhận diện yếu tố xấu cấu thành tội phạm trên nền tảng Binance và bảo vệ tiền của người dùng, cũng như hỗ trợ tích cực cơ quan pháp luật điều tra", Binance công bố.

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo