Kinh tế Thị trường Kết quả xổ số Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá Bitcoin ngày 21/9: Lao dốc, mất 6.000 USD chỉ trong 1 đêm
(VOH) - Giá Bitcoin hôm nay 21/9 giảm mạnh kịch sàn, thị trường rực lửa, Bitcoin hiện chìm xuống đáy 41.000 USD. Nhiều nhà đầu tư bán tháo.

Giá Bitcoin hôm nay 21/9 ghi nhận vào thời điểm 8h00, giảm mạnh xuống mức 41,727.41, giảm mạnh 11,11% so với 24 qua.

Trong top 10 đồng tiền giá trị cao trên thị trường, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24h qua.

Đồng tiền lớn thứ 2, Ethereum giảm mạnh 12,08% so với 24 giờ trước, xuống 2.887,90 USD.

Tether tăng nhẹ và là đồng tiền tăng duy nhất 0,12%, ghi nhận ở 1,00 USD.

Cardano giảm 8,98%, còn 2,02 USD.

Binance coin giảm sâu xuống 352,42 USD, thấp hơn 12,71% so với 24 giờ trước.

Ripple giảm còn 0,896 USD, sau khi mất 11,93% trong ngày.

Solana giảm mạnh 10,55%, còn 133,43 USD.

USD Coin giảm nhẹ 0,02%, ghi nhận ở 1,00 USD. 

Dogecoin giảm 13,77%, xuống 0,1940 USD.

Polkadot mất nhiều nhất top 10 khi giảm 16,39% trong 24 giờ qua, còn 27,49 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h59 ở 2.099,64 tỷ USD, giảm mạnh 52,21 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Ảnh minh họa - Internet 

El Salvador đứng thứ ba về lắp đặt ATM bitcoin

Chính quyền Salvador đã lắp đặt 200 máy ATM trong tháng 9 sau khi chấp thuận tính pháp lý của bitcoin.

El Salvador hiện đứng thứ 3 về mạng lưới ATM tiền kỹ thuật số, sau Mỹ và Canada, và chiếm đến 70% tổng số ATM tiền kỹ thuật số tại Nam Mỹ.

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, El Salvador vượt qua Anh về số lượng ATM tiền kỹ thuật số. El Salvador có tổng ATM tiền kỹ thuật số đạt 205 máy tính đến nay nhằm hỗ trợ giao dịch bitcoin và chuyển đổi bitcoin sang USD.

So với số liệu từ Statista vào ngày 16/8, số lượng máy ATM lắp đặt là 201 máy ATM bitcoin chỉ trong 1 tháng. Trước đó, nước này đứng hạng 43 thế giới với vỏn vẹn 4 máy ATM tiền kỹ thuật số.

Tổng thống Nayib Bukele trước đó cũng khẳng định ban đầu sẽ hỗ trợ phát triển bitcoin với mạng lưới 200 ATM và 50 chi nhánh. Chính quyền Salvador cũng hợp tác với nhà cung cấp ví tiền kỹ thuật số Chivo hỗ trợ ví bitcoin và dùng trong ATM bitcoin này.

Bitcoin luôn dẫn đầu nhưng thế giới tiền ảo đang dịch chuyển

Bitcoin sẽ luôn là “sếp lớn”, tuy nhiên, những phát triển trên thị trường tài sản kỹ thuật số đang dần đạt được bước đột phá và sáng tạo thực qua các giải pháp lớp 2, DAO (tổ chức phi tập trung được đại diện bởi các quy tắc được mã hóa dưới dạng chương trình máy tính minh bạch), NFT (token không thể thay thế - tài sản số dùng công nghệ blockchain) và Metaverse (vũ trụ ảo) mới nổi.

Một xu hướng thay đổi trong hành trình phát triển của tài sản kỹ thuật số đang diễn ra với sự pha trộn, cạnh tranh để phát triển hơn. Theo tác giả, những nhà đầu tư tinh tường có thể đã bắt đầu phát hiện ra điều đó. 

Thực tế cho thấy, bitcoin (BTC) đã và đang nhiều lần chứng minh khả năng của mình, dù có biến động giá liên tục thì vẫn có thể quay lại ấn tượng, sau đó phá vỡ các mức kháng cự quan trọng.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang thu hút rất nhiều sự chú ý và NFT, game hay Metaverse đều đang rất “hot” trên thị trường. Tất cả chúng đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư vì tính mới và tiềm năng mạnh mẽ. 

Họ đổ xô vào suy đoán, xây dựng, cân nhắc, kết nối và làm những công việc thực sự quan trọng khác. Và điều độc đáo ở những người đang đóng góp vào sự thay đổi, dịch chuyển của thị trường tiền ảo nói chung là cách tiếp cận cơ sở, xu hướng xây dựng và thực thi các dự án đột phá nhất của không gian tài sản kỹ thuật số.

Lấy ví dụ về dự án “Loot” (NTF) của Dom Hofmann, hoặc Good Bridging và BridgeLoot xuất hiện trong hệ sinh thái Avalanche. Khác với các loại tài sản ảo khác, Loot được “đúc” miễn phí bởi chính những người tham gia, quan tâm sẵn sàng trả chi phí nhiên liệu. Sau đó, cộng đồng quy định giá trị cho NFT thông qua kênh bán hàng OpenSea.

Vấn đề là tiền ảo vốn được thúc đẩy bởi tính thanh khoản và xu hướng. Toàn bộ hiện tượng Loot mới nổi gần đây đã “khai sáng” ra một tính năng luôn tồn tại nhưng chỉ mới được phát hiện. 

Trong tương lai, công nghệ và các giải pháp mới khác sẽ tiếp tục tác động và thay đổi cuộc chơi trên thị trường tiền ảo, và chắc chắn, vị thế của bitcoin cũng sẽ không còn là “độc tôn”.

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo