Kinh tế Thị trường Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Sự kiện: Tin thị trường
Giá cả thị trường hôm nay 18/4: Xoài Úc rớt giá
(VOH) – Giá xoài xuống thấp nhưng chi phí phân bón, thuốc trừ sâu thời gian gần đây lại tăng vọt gây khó khăn cho nhiều nhà vườn.

Xoài Úc, trái cây từng được coi là danh giá với mức bán cao, nay liên tục rớt giá, gây khó khăn cho nhà vườn.

Thời điểm 5 năm trở về trước, loại trái cây này được bán với giá từ hơn 100.000 đồng/kg, có thời điểm giá còn đến mức 150.000 đồng/kg. Nhận thấy loại trái cây chất lượng cao, được thị trường ưa chuộng nên nhiều nhà vườn đã đổ xô trồng, chuyển đổi cây trồng sang xoài khiến diện tích trồng xoài Úc tăng lên nhanh chóng. Việc giá xoài giảm đã xảy ra từ vụ trước nhưng năm nay, việc xuất khẩu tiếp tục khó khăn, giá càng rớt mạnh.

Hiện, loại xoài Úc giá thu mua tại một số nhà vườn ở “thủ phủ” xoài Úc Khánh Hòa, loại một khoảng 12.000-13.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 4.000-5.000 đồng/kg.

 

Tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), giá bán lẻ từ 35.000 – 45.000 đồng/kg. Chị Hà (quận Bình Thạnh) cho biết thường mua xoài Úc về ăn vì thời điểm này giá rẻ. Trước đây, khi loại trái cây này vừa du nhập, có khi mua ở các cửa hàng cao cấp giá 150.000 – 200.000 đồng/kg.

Giá xoài trên thị trường xuống thấp nhưng chi phí phân bón, thuốc trừ sâu... thời gian gần đây lại tăng vọt gây khó khăn cho nhiều nhà vườn canh tác. Thêm vào đó, các vựa xoài thu mua dè dặt hơn trước vì chủ yếu tiêu thụ nội địa khiến nhiều nhà vườn lo không bán được hết.

Xoài Úc với ưu điểm trái to tròn, trọng lượng trung bình 800g/trái, màu sắc quả đẹp (ửng đỏ như đào) đẹp mắt. Xoài có hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp hơn một số loại xoài khác, độ ngọt cao, cơm khi chín dẻo, thịt trái cứng chắc

P Nguyệt (tổng hợp)
Quảng cáo
Đang trực tiếp 
Xổ Số Miền Trung