Kinh tế Thị trường Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Sự kiện: Tin thị trường
Giá cả thị trường hôm nay 18/5/2022: Mận hậu 50.000 – 70.000 đồng/kg
(VOH) – Mận hậu nay đã vào chính vụ thu hoạch. Do vậy giá đã “giảm nhiệt”.

Mục lục

Mận hậu vào mùa giá giảm

Mùa mận hậu chính vụ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7. Loại mận này được trồng ở một số tỉnh miền Bắc. Mận hậu quả màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ, da căng bóng, vị ngọt thanh xen lẫn vị chua, có loại hậu vị hơi nhẩn đắng.

Vào đầu mùa, loại trái cây này tại thành phố Hồ Chí Minh giá từ 120.000 – 170.000 đồng/kg, nay giá đã giảm còn từ 50.000 – 70.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa: PN

Nhà bán hàng VN trên sàn Alibaba “được mùa”:

Lưu lượng người mua nông sản, thực phẩm tìm đến nhà bán hàng Việt Nam trong năm qua tăng đến 50% trên sàn Alibaba. Thông tin được ông Roger Lou, Giám đốc quốc gia AlibabaViệt Nam công bố tại sự kiện mới đây ở TP HCM (theo báo VNE). Trong đó, từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2022, ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm trên nền tảng này có Chỉ số Cơ hội Kinh doanh (theo tính toán của Alibaba) tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Riêng các loại hạt có nhu cầu đang tăng rất mạnh. Ví dụ, lượt tìm kiếm các từ khóa về hạt dẻ cười, hạt điều, hạnh nhân tăng từ 70% đến hơn 400% trong 30 ngày qua. Thị trường tiêu thụ chính gồm: Ấn Độ, Ai Cập, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong nhóm thực phẩm - đồ uống, 4 mặt hàng hiện có nhu cầu cao nhất gồm đồ uống, thủy hải sản, gia vị, trái cây - rau quả. Chỉ riêng các mặt hàng hải sản như tôm hùm, cua, rong nho, lượt tìm kiếm nhà cung cấp đã tăng từ 2 đến 10 lần trong vòng một tháng qua. Các thị trường có nhu cầu cao nhất gồm Mỹ, Italy, Canada, Indonesia, Philippines.

P Nguyệt (tổng hợp)
Quảng cáo