Kinh tế Thị trường Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá cao su ngày 19/4: Đồng loạt tăng mạnh tại Osaka và Thượng Hải
(VOH) - Giá cao su ngày 19/4 trên hai sàn TOCOM và Thượng Hải biến động tăng mạnh sau nhiều phiên chững giá.

Tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su ngày 19/4/2022, lúc 12h00, kỳ hạn tháng 8/2022, tăng mạnh lên mức 262,6 JPY/kg, tăng mạnh 1,5 yên, tương đương 0,57%.

Giá cao su tại Thượng Hải – Shanghai Futures Exchange (SHFE)

Giá cao su kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn Thượng Hải tăng mạnh 75 CNY, lên mức 13.325 CNY/tấn, tương đương 0,57%.

Giá cao su tại Nhật Bản tăng do đồng JPY giảm so với đồng USD, song mối lo ngại nhu cầu tại nước mua hàng đầu – Trung Quốc – chậm lại, bởi dịch Covid-19 bùng phát đã hạn chế đà tăng.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong hai tháng đầu năm 2022, Brazil nhập khẩu 99,3 nghìn tấn cao su. 

Thái Lan, Indonesia, Mỹ, Ba Lan, và Nga là 5 thị trường cung cấp cao su lớn nhất cho Brazil trong hai tháng đầu năm 2022. 

Trong đó, Việt Nam là thị trường cung cấp cao su lớn thứ 11 cho Brazil, đạt 2,19 nghìn tấn, trị giá 5,15 triệu USD, giảm 15,9% về lượng, nhưng tăng 72% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Ảnh minh họa - Internet 

Nâng cao chất lượng cao su chế biến năm 2022

Nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng cao su chế biển năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) yêu cầu các công ty cao su thành viên hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng; rà soát quy chế quản lý, bổ sung yêu cầu kiểm soát đảm bảo kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu, quá trình chế biến, thành phẩm, lưu trữ, xuất kho và đảm bảo chất lượng đến khách hàng tiêu thụ.

Ngoài ra, công ty thành viên cần tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu cao su thu mua nhằm bảo vệ uy tín chất lượng của đơn vị, và thương hiệu cao su của Tập đoàn.

Xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng phù hợp ISO 9001:2015, ISO/IEC 17025:2017 theo yêu cầu công văn số 2169/CSVN-CN ngày 08/7/2021. 

Đối với sản phẩm cao su ly tâm: Quản lý chất lượng sản phẩm cao su ly tâm cô đặc đạt chuẩn, không sử dụng TMTD bảo quản nguyên liệu và H2SO4 đánh đông mủ skim; có giải pháp quy hoạch, kiểm soát chất lượng nguyên liệu cao su thu mua, bổ sung nguồn nguyên liệu sản xuất cao su ly tâm.

Đối với sản phẩm cao su RSS: Tiếp tục cải thiện chất lượng ngoại quan tờ mủ, hỉnh thức đóng gói; lấy mẫu, kiểm phẩm đầy đủ các chỉ tiêu cơ lý. 

Đối với sản phẩm cao su cốm (SVR, CSR): Tăng cường kiểm soát chất lượng ngoại quan sản phẩm; lấy mẫu, kiểm tra chất lượng toàn bộ sản phẩm chế biến đúng quy định; quản lý, cải thiện chất lượng sản phẩm đạt TCCS 112:2022 đạt > 98%. 

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo