Kinh tế Thị trường Kết quả xổ số Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá gas ngày 16/10: Lao dốc phiên cuối tuần
(VOH) – Giá gas hôm nay 16/10 giảm trở lại sau phiên tăng hôm qua trước các thông tin cho thấy nhu cầu tiêu thụ đang giảm thấp.

Giá gas thế giới giảm mạnh 

Giá gas hôm nay 16/10, lúc 13h00, giờ Việt Nam, giảm hơn 3% xuống mức 5,43 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 11/2021.

Ảnh minh họa - Internet 

Hợp đồng khí Nymex kỳ hạn tháng 11 đã giảm 27,7 cent vào thứ Sáu xuống còn 5,410 USD/MMBtu.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên đóng cửa trong tuần thấp hơn khi dữ liệu lưu trữ mới nhất cho thấy nhu cầu tiêu thụ đã giảm so với tuần trước.

Giá khí đốt giao ngay cũng giảm trước cuối tuần, với mức trung bình quốc gia khí đốt giao ngay của NGI giảm 48,0 xu xuống còn 5,080 USD.

Sự mất cân đối cung - cầu trên thị trường được dự báo sẽ lớn hơn khi nguồn cung nhiên liệu từ các kho dự trữ dần bị bó hẹp, cạn kiệt.

Ngay cả khi không khí lạnh hơn đến, NatGasWeather cho biết khoảng thời gian từ 23/10 đến 26/10 có thể là khoảng thời gian 4 ngày duy nhất trong 15 ngày tới khi nhu cầu được dự báo là gần bình thường.

Giá dầu ngày 16/10 tăng mạnh trong bối cảnh các dự báo đều cho thấy cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ kéo dài khi các nguồn năng lượng không đủ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nóng của các nền kinh tế.

Nhà Trắng cho biết sẽ dỡ bỏ các lệnh hạn chế đi lại đối với các công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, có hiệu lực từ ngày 8/11. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu máy bay.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hàng tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 8/10 đã tăng 81 Bcf lên 3.369 Bcf. Mặc dù việc tiêm thêm đã làm giảm thâm hụt so với mức của năm trước là 31 Bcf và so với mức trung bình 5 năm vẫn còn nguyên vẹn ở mức 174 Bcf.

Giá khí, giá than tăng cao cũng góp phần thúc đẩy mạnh nhu cầu dầu thô. Những yếu tố này đã tạo sự cộng hưởng và đẩy giá xăngdầu tăng mạnh thời gian vừa qua.

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo