Kinh tế Thị trường Nhịp sống đô thị Giá vàng Tỷ giá Tài chính Tiết kiệm
Giá gas ngày 21/1: Tiếp tục giảm khi thời tiết ấm hơn
(VOH) - Giá gas hôm nay 21/1 tiếp tục giảm sau phiên giảm hôm qua do nhu cầu tiêu thụ giảm khi thời tiết đang dần ấm hơn.

Giá gas thế giới giảm nhẹ 

Giá gas hôm nay 21/1, lúc 13h00, giờ Việt Nam, giảm nhẹ 0,2% xuống mức 3,98 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2022.

Ảnh minh họa - Internet 

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn bất ổn ngày thứ hai liên tiếp khi thời tiết có xu hướng ấm hơn, làm lu mờ khối lượng xuất khẩu kỷ lục, các mối đe dọa đối với sản xuất và việc rút kho dự trữ mạnh nhất trong mùa. 

Một ngày sau khi giảm 25,2 cent, hợp đồng tương lai gas Nymex tháng 2 vào thứ Năm giảm 22,9 cent/ngày và chốt ở mức 3,802 USD/MMBtu. Tháng 3 giảm 19,6 cent xuống 3,649 USD.

Sản lượng trong tuần được bảo hiểm gần đây nhất đã dao động một số Bcf dưới mức cao nhất vào cuối năm 2021 là khoảng 97 Bcf, phần lớn là do đóng băng.

Cuộc khủng hoảng khí đốt đang được xoa dịu ở châu Âu nhờ thời tiết tương đối ôn hòa. Có nhiều lo ngại dự trữ dưới mức 50% vào dịp năm mới, nhưng không khí ấm áp vào mùa xuân đã giúp chặn viễn cảnh này

Chuyên gia cho rằng ngày 28/1 là một bước ngoặt của mùa Đông tại châu Âu, sau đó bắt đầu ấm lên. Nhiều dự đoán cho rằng: "Những ngày có thời tiết ấm sau ngày này là gần với mùa Xuân và giá trên thị trường khí đốt giảm nhẹ". 

EIA cho biết, tổng lượng khí hoạt động trong kho tính đến ngày 14/1 ở mức 2.810 Bcf, thấp hơn 226 Bcf so với mức của năm trước và 33 Bcf so với mức trung bình của 5 năm.

Nhận định thị trường LNG tại Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng cao, các nhà đầu tư Nhật Bản rất quan tâm tới các dự án nhà máy điện khí LNG và kho cảng LNG tại đất nước hình chữ S.

Hồng Nhung (Tổng hợp)
Quảng cáo