Tin tức Chính trị-Xã hội Thời tiết Vấn đề trong tuần Hai Sài Gòn Tin TP Hồ Chí Minh Xây dựng Đảng Ngày này năm ấy Thông tin Chính phủ
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (20-22/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to
(VOH) – Từ ngày 20-22/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm 19/5 khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày 20/5 Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác.

Ảnh minh họa: TTO

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ suy yếu, riêng Bắc Bộ từ đêm 19/5 chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m; áp giảm, độ ẩm tăng dần. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp phân tích trên có xu nâng trục lên phía Bắc và hoạt động yếu dần, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với gió Tây Nam có cường độ yếu; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

 - Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm 19/5 khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày 20/5 Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác

 - Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 20 đến ngày 22/5

Hình thành rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ; khoảng từ ngày 21-22/5, rãnh áp thấp này bị nén và dịch chuyển chậm xuống phía Nam, sau đó hoạt động yếu dần. Gió Tây Nam ở khu vực phía Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m duy trì và hoạt động mạnh trên khu vực  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến khoảng ngày 23/5. 

Cảnh báo:

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Từ ngày 21-22/5, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to. Riêng Nam Bộ thời kỳ từ đêm 20-22/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG
Quảng cáo