Giải trí Tiểu sử Sao Tin Sao Phim Nhạc TV Show 4 chiều showbiz
Triệu Lộ Tư, cô gái gây sốt với biệt danh 'Triệu Lệ Dĩnh 2.0' toàn đóng cặp với mỹ nam
(VOH) - Bắt đầu bạo hồng nhờ Tam Thiên Nha Sát và Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Triệu Lộ Tư đã nhận được không ít tình cảm của khán giả.

Mục lục

Vốn đã nhận được không ít sự quan tâm và chú ý từ biệt danh “nữ hoàng phim web” qua các bộ phim như Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Thanh Nang Truyện hay Xuân Hoa Thu Nguyệt nhưng phải đến khi Tam Thiên Nha Sát và đặc biệt là Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn lên sóng thì cái tên Triệu Lộ Tư mới thực sự bùng nỗ. Thậm chí còn được gọi là “tiểu Lệ Dĩnh” hay “Triệu Lệ Dĩnh 2.0”.  Mặc dù hiện tại vẫn chưa lên đến đẳng cấp đại lưu lượng nhưng cái tên Triệu Lộ Tư cũng đã có thể được gọi là tiểu lưu lượng.

Triệu Lộ Tư là ai?

 • Tên: Triệu Lộ Tư
 • Hán tự: 赵露思 - Pinyin: Zhào Lù Sī
 • Ngày sinh: 9/11/1998
 • Cung hoàng đạo: Bọ cạp
 • Chiều cao: 1.63m
 • Quê quán: Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc
 • Học vấn: Đại học Minh Đạo, Đài Loan
 • Dân tộc: Hán
 • Thời gian hoạt động: 2017 - nay
 • Công ty quản lí: Ngân Hà Khốc Ngưu (银河酷娱) - Galaxy Cool Entertainment

Triệu Lộ Tư tên tiếng trung viết là 赵露思, Lộ trong “sương lộ”, là hơi nước gần mặt đất, đêm bám vào cây cỏ, gặp khí lạnh ngưng đọng lại thành giọt. Tư trong “tâm tư”, là tâm tình, ý niệm. Có vẻ như hai vị thân sinh muốn gửi gắm mong muốn rằng Triệu Lộ Tư sẽ trở thành một cô gái có tâm hồn trong trẻo và thuần khiết nên đã đặt cho cô cái tên này. Ý nghĩa tên Triệu Lộ Tư chính là như vậy.

Nữ diễn viên Triệu Lộ Tư sinh ngày 9 tháng 11 năm 1998, tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thời đi học từng rất nổi tiếng với danh hiệu “Hoa khôi Đại học Minh Đạo”. Từ khi vào nghề đến nay, Triệu Lộ Tư chủ yếu chỉ hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh tại khu vực Trung Quốc đại lục.

Triệu Lộ Tư còn được lọt top "Những mỹ nhân được kỳ vọng là Tiểu Hoa đán trong tương lai" cùng với Thẩm Nguyệt.

Hành trình sự nghiệp và gia tài phim ảnh của Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư phim mới

Trường Ca Hành 

Ngoài việc lọt top 14 bộ phim cổ trang đang quay hot nhất quý 2 năm 2020 thì Trường Ca Hành (长歌行) cùng với Hữu Phỉ, Thanh Trâm HànhHộc Châu Phu Nhân còn là một trong 4 bộ phim cổ trang được đại gia Đằng Tấn đổ tiền, đổ tâm nhiều nhất . Không chỉ có Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính mà cặp đôi phụ Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh cũng là những gương mặt hết sức sáng giá, sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo. Không chỉ thế, các nam, nữ phụ như Bàng Dật Luân, Lưu Hải Khoan, Dịch Đại Thiên, Tào Hi Nguyệt cũng đang là những anh tài khá có nhiệt độ. 

Trường Ca Hành là bộ phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm của cô công chúa xinh đẹp, Vĩnh Ninh – Lý Trường Ca. Sau khi cha của Lý Trường Ca bị Hoàng đế Lý Thế Dân ra tay sát hại, vì muốn báo thù cho phụ thân của mình nên Vĩnh Ninh đã phải trốn vào nhân gian, ẩn nấp thân phận và chờ thời cơ để báo thù…

Trường Ca Hành khai máy ngày 30/3/2020 và chính thức đóng máy vào ngày 27/7/2020. Hiện tại đang trong giai đoạn hậu kỳ và gửi duyệt. Nếu không có thay đổi gì, phim sẽ nhanh chóng được phát hành vào năm 2021 trên Tencent Video với số tập dự kiến là 50.

Xem thêm: Triệu Lộ Tư, Địch Lệ Nhiệt Ba, người trước kẻ sau đem nhan sắc choảng nhau chan chát tại Trường Ca Hành

Triệu Lộ Tư nhận vai nữ thứ, Lý Nhạc Yên

Nữ Đệ Tử Đến Từ Quốc Tự Giám

Trong Nữ Đệ Tử Đến Từ Quốc Tự Giám (国子监来了个女弟子), Triệu Lộ Tư sẽ thủ vai Tang Kỳ và người tình màn ảnh lần này của cô chính là Từ Khai Sính. Nhậm Hào, Trương Nguyệt, Ngao Thụy Bằng, Đỗ Dục, Lý Tinh Dao, Khâu Bách Hạo sẽ là dàn nam, nữ phụ trợ diễn hết mình cho cô lần này.

Tạo hình Tang Kỳ của Triệu Lộ Tư trong phim Nữ Đệ Tử Đến Từ Quốc Tự Giám

Thả Thí Thiên Hạ

Hiện tại, Thả Thí Thiên Hạ (且试天下) vẫn chưa chính thức khởi động và chỉ mới xác nhận nữ chính là Triệu Lộ Tư, nam chính và các vai phụ vẫn chưa biết sẽ là ai. Bộ phim điện ảnh và truyền hình cùng tên sẽ do Xí Nga Ảnh Thị (Tencent Picture) và Tây Hi Ảnh Nghiệp hợp tác sản xuất. Truyền thông Đông Dương Tây Hi Film và Tencent Video đồng phát sóng. Dương Hiểu Bồi và Phương Phương giữ vai trò là nhà sản xuất chính của phim, Doãn Đào làm tổng đạo diễn.

Phim kể về câu chuyện của Hắc Phong Tức và Bạch Phong Tịch cùng nhau đi chu du thế giới.

Poster phim Thả Thí Thiên Hạ

Vô Tình Nhặt Được Tình Yêu 

Phim Vô Tình Nhặt Được Tình Yêu (一不小心捡到爱) do Youku cùng công ty chủ quản của Triệu Lộ Tư là Ngân Hà Khốc Ngu hợp tác sản xuất. Được chấp đạo bởi đạo diễn Chung Thanh. Triệu Lộ Tư, Lưu Đặc, Châu Tuấn Vỹ, Tất Bồi Hâm, Lí Mộc Thần, Lưu Dận Quân, Trương Nghiên, Tông Nguyên Viên, Lưu Triết Hồn, Hạ Bằng đồng diễn chính. Phim thuộc thể loại thần tượng đô thị, hài hước và tươi trẻ.

Đây là bộ phim được chuyển thể từ IP nổi tiếng một thời Tôi Vô Tình Nhặt Được Một Tổng Thống của tác gả Thuần Phong. Kể về câu chuyện của “tiểu bạch thỏ” Cố An Tâm tình cờ nhặt được “đại hôi lang” Lăng Việt trên đường về nhà. Hai người với hai cuộc sống và thân phận khác nhau đã sống hạnh phúc bên nhau, mở ra câu chuyện tình yêu ngọt ngào.

Vô Tình Nhặt Được Tình Yêu được khởi quay tại thành phố Ninh Ba vào tháng 5 năm 2020 và chính thức đóng máy vào tháng 8 năm 2020. Hiện tại đang trong thời gian hậu kỳ và chờ chiếu.

Triệu Lộ Tư và Lưu Đặc sẽ là trung tâm của câu chuyện Vô Tình Nhặt Được Tình Yêu

Những bộ phim đã chiếu Của Triệu Lộ Tư

Phim truyền hình và web drama

 • 2018-01-14 Phượng Tù Hoàng (凤囚凰) vai Mã Tuyết Vân
 • 2018-04-23 Manh Thê Thực Thần (萌妻食神) vai Liễu Y Y
 • 2018-04-25 Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (哦!我的皇帝陛下) vai Lạc Phi Phi
 • 2019-01-28 Câu Chuyện Cảm Động Nhất (最动听的事) vai Bối Nhĩ Đóa
 • 2019-05-30 Thanh Nang Truyện (青囊传) vai Diệp Vân Thường
 • 2019-07-05 Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (天雷一部之春花秋月) vai Xuân Hoa
 • 2020-03-19 Tam Thiên Nha Sát (三千鸦杀) vai Đàm Xuyên
 • 2020-05-18 Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (传闻中的陈芊芊) vai Trần Thiên Thiên
 • 2020-09-15 Yêu Em Từ Dạ Dày (我,喜欢你) vai Cố Thắng Nam

Xem thêm: Điểm danh những bộ phim làm nên tên tuổi Triệu Lộ Tư, người tình màn ảnh toàn trai đẹp cực phẩm

Triệu Lộ Tư chạm ngõ truyền hình qua vai nữ phụ độc ác Mã Tuyết Vân trong Phượng Tù Hoàng và Liễu Y Y trong Manh Thê Thực Thần. Sau đó không lâu liền được chú ý nhờ vai Lạc Phi Phi trong Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta. (Ảnh: Trạm Phim Châu Á) 
Phim của Triệu Lộ Tư năm 2019: Câu Chuyện Cảm Động Nhất, Thanh Nang Truyện và Xuân Hoa Thu Nguyệt. (Ảnh: Trạm Phim Châu Á) 
Năm 2020 càng nổi tiếng hơn nhờ Tam Thiên Nha Sát, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn và Yêu Em Từ Dạ Dày. (Ảnh: Trạm Phim Châu Á) 

Phim điện ảnh

 • 2017 Tây Du Chi Tịnh Đàn Sử Giả vai Mã Học Minh
 • 2017-09-29 Phùng Nhân Ky Nhạc Đội vai tiểu hộ sĩ
 • 2019-02-14 Lam Sắc Sinh Tử Luyến vai Doãn Ân Hi
Những bộ phim điện ảnh mà Triệu Lộ Tư từng tham gia. (Ảnh: Trạm Phim Châu Á) 

Dàn “người tình” nhuận sắc của Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị

 

Đâu chỉ một lần mà Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghị còn có duyên yêu đương đến những 2 lần qua Thanh Nang TruyệnXuân Hoa Thu Nguyệt.

Mà lần nào đóng phim với Lý Hoành Nghị thì cũng phản ứng hóa học thôi rồi!

Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

 

Triệu Lộ Tư, Cốc Gia Thành

 
 

Triệu Lộ Tư, Trịnh Nghiệp Thành

 

Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thân

 

Triệu Lộ Tư, Hứa Khải

 

Thông tin bên lề của Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư chiều cao

Mặc dù không cập nhật chiều cao lên bảng hồ sơ lý lịch nhưng chiều cao của Triệu Lộ Tư đã được khẳng định là 1.63m. So với các sao nữ khác trong Cbiz thì chiều cao này cũng không quá lý tưởng. Chính vì thế mà cô nàng thường trông như "người tí hon" khi đứng cạnh các bạn diễn của mình.

 

Triệu Lộ Tư cân nặng

Gần đây, Triệu Lộ Tư khiến dân mạng bất ngờ khi tiết lộ cân nặng thật. Cô nàng đăng ảnh chụp số cân kèm theo dòng chú thích: "Khi đóng Thiên Thiên chắc mỗi ngày đều chảy mất 1 kg mồ hôi nhỉ? Một Thiên Thiên dễ thương đáng yêu tốn 'chất béo' thật". Với chiều cao 1.63m nhưng nặng còn chưa đến 40kg thì Triệu Lộ Tư quả thật quá gầy rồi.

 

Triệu Lộ Tư gia thế

Có tin đồn, gia đình của Triệu Lộ Tư thực sự rất giàu, giàu đến mức những bộ phim xuyên không trước giờ cô Triệu đóng đều là tiền của gia đình bỏ ra. Nghe qua cũng có vẻ rất hợp lí. Triệu Lộ Tư chỉ mới gia nhập làng giải trí có 3 năm nhưng gia tài phim ảnh của cô nàng thì khá là dày. Đó là còn chưa nói đến việc trước giờ Triệu Lộ Tư chỉ toàn đóng vai chính, mà những nam chính đóng cặp với cô đều là “mỹ nam”, điển hình như Lý Hoành Nghị, Tiêu Chiến, Trịnh Nghiệp Thành, Đinh Vũ Hề

Cho đến thời điểm hiện tại, dù chưa một lần Triệu Lộ Tư hé lộ về gia đình và xuất thân của mình nhưng trong Cbiz vẫn truyền tai nhau rất nhiều thông tin về gia thế khủng của nữ diễn viên sinh năm 1998 này.

Để biết thêm chi tiết, mời xem: Giàu nứt đố đỗ vách, Triệu Lộ Tư tự chi tiền sản xuất phim , chả trách mới hoạt động có 3 năm mà gia tài phim ảnh lại đồ sộ thế kia

 

Triệu Lộ Tư hẹn hò

Tháng 7 năm 2019, một số tờ báo đăng hình ảnh Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghị đi ăn với một số đồng nghiệp. Trong bữa ăn, cả hai có nhiều cử chỉ tình tứ dành cho nhau: Hoành Nghị âu yếm để tay lên cằm cô gái, và ngược lại, cô cũng đặt tay lên tay đồng nghiệp. Dù vậy, cả hai không công khai mối quan hệ. 

Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghi dính tin đồn hẹn hò từ tháng 7 năm 2019

Tuy nhiên không lâu sau đó, trang Ettoday đăng tải bài viết cho hay một nguồn tin trong giới giải trí úp mở cặp sao vừa bỏ nhau "có sự khác biệt về chiều cao", làm nhiều người liên tưởng đó là Triệu Lộ Tư và bạn diễn Lý Hoành Nghị. Trước tin đồn đã chia tay, cả hai im lặng.

Đến nay vẫn không ai có thể trả lời được chuyện họ có thực sự hẹn hò với nhau hay không.

🔴 Xem tin tức và review phim mỗi ngày cùng Trạm Phim Châu Á tại:
Fanpage: fb.com/tramphimchaua
Youtube: youtube.com/tramphimchaua

NGUỒN THAM KHẢO
 1. 赵露思 - baike (Cập nhật ngày 13/11/2020)
 2. 赵露思工作室官微 - Weibo (Cập nhật ngày 13/11/2020)
 3. 《哦!我的皇帝陛下》定档4月25日 古装盐甜陪你下饭  .凤凰网娱乐[引用日期2018-04-13]
 4. 罗晋戚薇获封年度品质男女演员 宋祖儿谈大学生活  .网易娱乐[引用日期2019-01-13]
 5. 青囊传》定档5月30日 李宏毅赵露思开启怼甜爱情之旅  .北青网娱乐[引用日期2019-06-01]
 6. 《三千鸦杀》惊喜定档0319 郑业成赵露思上演国风玄爱  .大众网[引用日期2020-03-16]
 7. 《我,喜欢你》今日开播 林雨申赵露思心动“火苗”一点就着  .北青网[引用日期2020-09-16]
 8. 阿里影业恋上银河酷娱,“火星情缘”背后还有更大的内容野心?|阿里影业  .新浪科技.2020-03-21[引用日期2020-09-25]
 9. 《美女与极品》反套路创新 引领优酷Q4欢乐热播狂潮from重庆晚报  .网易新闻[引用日期2017-08-09]
 10. 《西游之净坛使者》开机 八戒成佛开启奇幻之旅  .腾讯娱乐[引用日期2017-08-09]
 11. 《缝纫机乐队》赵露思搭档范伟上演“夕阳恋”  .新浪娱乐[引用日期2017-09-30]
 12. 赵露思《凤囚凰》杀青 与宋威龙关晓彤上演三角恋  .新浪娱乐[引用日期2017-08-09]
anhminh tổng hợp
Quảng cáo